ผ้าห่มเด็ก เลือกผ้าห่มแบบไหนที่ใช่สำหรับลูกน้อยของคุณ

ผ้าห่มขนนุ่มคือของขวัญยอดนิยมสำหรับมอบให้เด็กหรือทารกน้อยแรกเกิด ผ้าห่มเด็กเป็นไอเท็มหนึ่งที่สำคัญ สวยงาม น่ารัก ซึ่งไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่นักที่เหล่าลุง ป้า น้า อา คุณปู่ คุณย่า  คุณตาคุณยาย จะเลือกผ้าห่มมาเป็นของขวัญต้อนรับสมาชิกใหม่ตัวน้อย

ในช่วง 3 เดือนแรกของชีวิตทารกน้อย เมื่อเขาได้ออกมาสู่อ้อมอกของครอบครัว เด็กจะใช้เวลาในการนอนหลับมากที่สุด พวกเขาแทบจะใช้ทุกช่วงเวลาอยู่กับผ้าห่ม ทั้งการนอน กิน หรือนั่งคาร์ซีท นั่นเป็นเหตุผลที่สำคัญว่าทำไมเราต้องเลือกผ้าห่มเด็กแรกเกิดที่ใช่

ผ้าห่มเด็ก เลือกผ้าห่มแบบไหนที่ใช่สำหรับลูกน้อยของคุณ
ผ้าห่มเด็ก เลือกผ้าห่มแบบไหนที่ใช่สำหรับลูกน้อยของคุณ

ปัจจัยที่นำมาตัดสินใจในการเลือกผ้าห่มเด็ก (สามารถคลิกเลือกอ่านเฉพาะแต่ละห้วข้อ)

  1. เนื้อผ้าของผ้าห่มเด็ก
  2. ขนาดของผ้าห่มเด็ก
  3. คุณภาพเพื่อการใช้งานที่ยาวนาน
  4. ความปลอดภัย

ผ้าห่มเด็กจำเป็นมากขนาดไหน

จะเป็นเมืองที่มีอากาศค่อนข้างร้อนก็จริง แต่ในยุคนี้หลายๆบ้านนิยมติดเครื่องปรับอากาศกันมาก ผ้าห่มก็ยังจำเป็นสำหรับคุณหนูๆทั้งหลายอยู่ เพื่อสร้างความอบอุ่นให้เด็กน้อยจะได้ไม่ป่วยเป็นหวัดเมื่อนอนหลับอยู่ในห้องปรับอากาศ

คุณค่ามากกว่าการห่มเมื่อนอนหลับ ผ้าห่มเด็กมีความจำเป็นสำหรับทารกน้อย คือ

  • ให้ความอบอุ่น
  • ให้ความรู้สึกปลอดภัย

และไม่ต้องแปลกใจเลยว่าผ้าห่มผืนแรกจะเป็นไอเท็มโปรดของเด็กน้อยไปตลอด เพราะผู้ใหญ่แต่ละคนก็มีผ้าห่มผืนโปรดของตัวเองเช่นกัน

เหล่าคุณแม่หรือคนที่เคยเลี้ยงเด็กมักจะเข้าใจดีว่าคุณหนูๆบางคนนอนดิ้นมาก บางทีนอนทับผ้าห่มจะจับขยับตัวก็กลัวจะตื่น ก็เลยจำเป็นต้องมีผ้าห่มหลายๆผืนไว้สำรองด้วย

ปัจจัยในการตัดสินใจจึงเป็นเรื่องของทั้งความสบายและความปลอดภัยที่ต้องมาคู่กัน แต่ละครอบครัวมีความต้องการที่แตกต่างกัน แต่มีเหตุผลบางอย่างที่ใช้ตัดสินใจเลือกผ้าห่มคล้ายๆกัน คือผ้าห่มเด็กต้องปลอดภัยกับเด็ก ห่มสบายและใช้งานได้ยาวนานคุ้มค่า

แต่ก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่น่าสนใจ ด้วย ได้แก่

  1. เนื้อผ้าของผ้าห่มเด็ก ควรเป็นปัจจัยแรกในการตัดสินใจ

ผ้าห่มเด็กมีเนื้อผ้าให้เลือกมากมายไปหมด การตัดสินใจเลือกใช้จึงขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ที่เราต้องการนำมาใช้ อย่างที่ทราบกันดีว่าผิวหนังของเด็กทารกน้อยนั้นบอบบางและแพ้ง่ายมาก

ดังนั้นผ้าห่มเด็กจึงต้องอ่อนโยนต่อผิวของเด็กน้อยและระบายอากาศได้ดี เพื่อไม้ให้เด็กรู้สึกร้อนอบอ้าวและเหงื่อออกในช่วงกลางคืน แต่ก็ต้องอุ่นสบายมากพอเมื่ออยู่ในอากาศที่ค่อนข้างเย็น ให้ความสุขในการนอนหลับของเด็ก

ลองทดสอบเพื่อความมั่นใจว่าผ้าห่มระบายอากาศได้ดี ด้วยวิธีถือผ้าห่มกางไว้จ่อกับพัดลม ถ้ามีลมผ่านมาออกมาได้แสดงว่าผ้านั้นระบายอากาศได้ดี

  • เนื้อผ้าโพลีเอสเตอร์

ทำมาจากวัสดุที่ทนทานใช้งานได้ยาวนาน โพลีเอสเตอร์เป็นตัวเลือกที่ดีเพราะเป็นเนื้อผ้าที่ทนทานต่อการซักเป็นเวลานาน สีไม่ตก และผ้าไม่ย้วยไม่เปลี่ยนรูปทรง ถ้าต้องการใช้เนื้อผ้าที่นุ่มละมุนและห่มอุ่นมากๆ เนื้อผ้าโพลีเอสเตอร์ต้องเป็น 1 ในตัวเลือกของผ้าห่มเด็กแน่นอน

ผ้าห่มเด็กแรกเกิด เนื้อผ้าโลีเอสเตอร์ ปักลายการ์ตูนต่างๆ
ผ้าห่มเด็กแรกเกิด เนื้อผ้าโลีเอสเตอร์ ปักลายการ์ตูนต่างๆ
  • เนื้อผ้าฟลีซ

ผ้าห่มฟลีซเป็นผ้าห่มเด็กยอดนิยม ผลิตจากเส้นใยสังเคราะห์ที่มีคุณภาพสูงที่ช่วยดึงความชื้นออกจากร่างกายและทดแทนด้วยความอบอุ่นให้ร่างกายในสภาพอากาศที่หนาวเย็น
ผ้าห่มฟลีซสำหรับเด็กมีเนื้อผ้าที่นุ่มละมุนเป็นมิตรกับผิวหนังเด็กอ่อนและช่วยให้ลูกน้อยอบอุ่นและนอนหลับสบาย สามารถใช้ผ้าห่มฟลีซได้ตลอดทั้งปี ไม่ว่าในฤดูร้อน ฤดูฝน หรือฤดูหนาว

ผ้าห่มทารก เนื้อผ้าฟลีซ สกรีนลายการ์ตูนต่างๆ
ผ้าห่มทารก เนื้อผ้าฟลีซ สกรีนลายการ์ตูนต่างๆ

2.ขนาดของผ้าห่มเด็ก

ขนาดของผ้าห่มเด็กก็สำคัญ และมีขนาดให้เลือกมากมาย เริ่มตั้งแต่ 30 x 40 นิ้ว และต้องเลือกผ้าห่มเด็กที่มีขนาดใหญ่พอที่จะทำให้เด็กอบอุ่นได้ แต่ก็ต้องไม่ใหญ่จนเกินไปสำหรับขนาดตัวเด็ก ซึ่งขนาดมาตรฐานของผ้าห่มเด็ก คือ 40 นิ้ว x 45-60 นิ้ว ซึ่งผ้าห่มเด็กไซส์นี้ใช้ประโยชน์ได้หลายอย่าง เช่น ใช้ปูเป็นที่นอนเด็กบนเตียง ใช้ปูรองนอนที่พื้น ซึ่งเหมาะที่จะซื้อผ้าห่มเด็กไซส์นี้ติดบ้านไว้
แต่ก็อย่าให้ไซส์ใหญ่เกินไป เพราะผ้าห่มอาจจะทับคุณหนูๆได้ หรือถ้าอยากใช้ผ้าห่มห่อตัวเด็กก็จำเป็นต้องใช้ไซส์ที่ใหญ่ขึ้นไปอีกซักนิดหนึ่ง
อย่างไรก็ตามผ้าห่มไม่ควรมีขนาดเล็กมากเกินไป เพราะเด็กโตเร็วมาก ถ้าผ้าห่มผืนเล็กเกินไปจะใช้งานได้ไม่นาน

ผ้าห่อตัวทารก

3. คำนึงถึงคุณภาพเพื่อการใช้งานที่ยาวนาน
เลือกผ้าห่มที่ทำมาจากวัสดุที่ทนทาน เลือกสีพื้น หรือมีสีสันลวดลายที่สามารถซักรวมกันกับผ้าชนิดอื่นในเครื่องซักผ้าได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องสีตกหรือสีซีด

ผ้าห่มเด็กทารก มีหลากหลายสี

3. คำนึงถึงคุณภาพเพื่อการใช้งานที่ยาวนาน
เลือกผ้าห่มที่ทำมาจากวัสดุที่ทนทาน เลือกสีพื้น หรือมีสีสันลวดลายที่สามารถซักรวมกันกับผ้าชนิดอื่นในเครื่องซักผ้าได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องสีตกหรือสีซีด

ผ้าห่มเด็กทารก มีหลากหลายสี

ทำไมเราถึงต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ผ้าห่มเด็กแรกเกิดที่ได้รับมาตรฐานรับรอง ?

การรับรองคุณภาพและความปลอดภัย เป็นสิ่งสำคัญมากที่ช่วยดูแลความปลอดภัยของทารกน้อย ผ้าห่มซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่สัมผัสผิวอันบอบบางของทารกแรกเกิดโดยตรง จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องมีมาตรฐานรับรองความปลอดภัย

ผ้าห่มเด็กคุณภาพจากแบรนด์ Big Cat ด้วยมาตรฐานระดับสากล

บริษัท แฟชั่น โฮมเท็กซ์ จำกัด ตระหนักดีว่าความปลอดภัยของผู้บริโภคเป็นปัจจัยสำคัญที่ผู้บริโภคนำมาใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อหรือเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ต่างๆที่เกี่ยวกับสุขภาพและร่างกายมากยิ่งขึ้น และเข้าใจอย่างลึกซึ้งว่ามาตรฐานหรือการรับรองระดับสากลเป็นหนึ่งในปัจจัยการตัดสินใจเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เพื่อเด็กหรือทารกแรกเกิด

แนะนำวิธีการเลือกผ้าห่มเด็กที่ได้รับมาตรฐานการรับรองความปลอดภัย

มาตรฐานหรือการรับรองระดับสากล OEKO-TEX Standard 100 คืออะไร

ตามที่ Independent European Textile Research Institute ได้กำหนดมาตรฐานเพื่อวัดระดับคุณภาพความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์สิ่งทอบนพื้นฐานทางวิทยาศาสตร์ที่สามารถตรวจสอบได้ การทดสอบนี้ เรียกว่า OEKO-TEX Standard 100

คือการทดสอบผลิตภัณฑ์ตามมาตรฐาน 100 ข้อ จากสถาบันทดสอบสิ่งทอ (The International Association for Research and Testing in the Field of Textile Ecology) (Oeko) ประเทศสวิสเซอร์แลนด์

OEKO-TEX Standard 100 คือสถาบันวิจัยและทดสอบขององค์กรอิสระระดับโลก เพื่อความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์และการผลิตที่ยั่งยืนในอุตสาหกรรมสิ่งทอ ใช้สำหรับการทดสอบและรับรองผลิตภัณฑ์สิ่งทอ

เป็นหนึ่งในมาตรฐานสิ่งทอระดับสากล ในการทดสอบสิ่งที่เป็นอันตราย สารตกค้างที่เป็นอันตรายในผลิตภัณฑ์สิ่งทอในห้องปฏิบัติการ เช่น เส้นด้าย, ผ้าและผลิตภัณฑ์สิ่งทอต่าง ๆ โดยใช้การทดสอบทางวิทยาศาสตร์ สิ่งทอต้องผ่านการทดสอบ 100 ข้อตามมาตรฐานการทดสอบสากล ซึ่งมาตรฐานนี้ได้รับการเชื่อถือและยอมรับจากทั่วโลก

ซึ่งความภูมิใจของเราคือ ผ้าห่มเด็กทุกผืน จากบริษัท แฟชั่น โฮมเท็กซ์ จำกัด ได้รับการรับรองมาตรฐานสูงสุด คือ Product Class I : Products for Babies คือ ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กอ่อน 0-36 เดือน

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับมาตรฐานการรับรองระดับสากล OEKO-TEX Standard 100 คลิกที่นี่

ผิวอันบอบบางของเด็กหรือทารกน้อยจำเป็นต้องมีการดูแลที่พิเศษมากกว่า

สินค้าที่ได้รับมาตรฐาน OEKO-TEX Standard 100 ในระดับ Product Class I จึงเป็นระดับที่การทดสอบเป็นไปอย่างเข้มงวดที่สุดในจำนวนระดับทั้งหมด เพื่อปกป้องและให้ความปลอดภัยเมื่อเด็กหรือทารกต้องใช้ผลิตภัณฑ์ผ้าห่มเด็ก หากคุณกำลังมองหาผ้าห่มหรือชุดเครื่องนอนคุณจึงควรมองหา

เครื่องหมายรับรอง OEKO-TEX Standard 100 Product Class I ซึ่งเป็นสิ่งที่ยืนยันว่าผลิตภัณฑ์ผ้าห่มเด็กแรกเกิดนี้ปลอดภัยสำหรับเด็กหรือทารกน้อย

คุณจึงมั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์สิ่งทอจากบริษัท แฟชั่น โฮมเท็กซ์ จำกัด ทุกชนิดนั้นผ่านการทดสอบและได้รับการรับรองโดย STANDARD 100 by OEKO-TEX® เป็นผลิตภัณฑ์ที่อ่อนละมุนต่อผิวหนังของเด็กทารก ปราศจากสารพิษและสารโลหะหนักที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ เช่น สารตะกั่ว สารกลุ่มพาทาเลต (Pthalate) ฟอร์มัลดีไฮด์ แคดเมียม โลหะหนัก และสารก่อมะเร็ง ปลอดภัยต่อเด็กอย่างแน่นอน

ให้คุณเชื่อถือและไว้วางใจให้ผลิตภัณฑ์ผ้าห่มเด็กจากแฟชั่นโฮมเท็กซ์ดูแลลูกน้อยหรือคนที่คุณรักได้

ความมั่นใจของลูกค้าถือเป็นสิ่งสำคัญมากต่อผลิตภัณฑ์ของเรา เราจึงไม่หยุดยั้งในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ด้วยหัวใจสำหรับคุณพ่อคุณแม่ เพื่อให้ผ้าห่มเด็กนี้เป็นของขวัญที่น่าประทับใจจากคุณไปยังครอบครัวของสมาชิกใหม่ด้วย

ไม่ว่าคุณจะเลือกแบบไหน ผ้าห่มจะเติบโตไปกับเด็กน้อยและกลายเป็นความทรงจำของพวกเขาด้วย

Updating…
  • No products in the cart.
เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่