ผ้าห่มนาโน ดีอย่างไร? มีติดบ้านไว้ไม่มีผิดหวัง

     หากลองมองสังเกตุดูแล้วเราจะพบเห็นได้ว่าผ้าห่มเป็นสิ่งที่ทุกบ้านนั้นต้องมี ไม่ว่าจะเป็นประเทศใด เมืองใด และไม่ว่าเขตพื้นที่นั้นจะมีอากาศที่หนาวเย็น หรือมีอากาศร้อนก็ตาม ผ้าห่มจึงถือเป็นสิ่งของอย่างหนึ่งที่ถูกนำมาใช้ในการเป็นส่วนประกอบสำคัญในการนอนหลับของคนเรา ปฏิเสธไม่ได้ว่าคนส่วนใหญ่ในปัจจุบัน เมื่อถามหาผ้าห่มแล้วก็จะต้องเอ่ยถึง ผ้าห่มนาโน กันเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตามสำหรับใครยังไม่รู้จักหรือเพิ่งเคยได้ยิน ว่า ผ้าห่มนาโน ที่คนนิยมใช้กันอย่างมากหลายในปัจจุบันนั้นดีอย่างไร หน้าตาเนื้อผ้าเป็นแบบไหน วันนี้เราจะพาไปหาคำตอบ และทำความรู้จักให้มากยิ่งขึ้นค่ะ

ผ้าห่มนาโน ดีอย่างไร มีติดบ้านไว้ไม่ผิดหวัง

ผ้าห่มนาโน คือ

เป็นผ้าห่มที่ผลิตจากนวัตกรรมสิ่งทอที่ทันสมัย โดยมีกระบวนการผลิตจากเส้นใยสังเคราะห์ขนาดนาโน โดยมีขนาดเล็กมากอยู่ที่ 1-100 นาโน ทำให้ผิวสัมผัสเนื้อผ้ามีความละเอียดสูงผ้าห่มที่ได้นั้น จึงเป็นมากกว่าผ้าห่มธรรมดาๆ ทั่วไป คือ

  • มีความนุ่มเรียบเนียน เนื้อผ้าละเอียด
  • ให้ความอบอุ่นแบบเบาสบาย
  • ไม่ระคายเคืองผิว
ผ้าห่มนาโน สีพื้น สีกรม ไม่ระคายเคืองผิว
ผ้าห่มนาโน สีน้ำตาล มีความนุ่ม เนื้อผ้าละเอียด

ผ้าห่มนาโน ดีไหม มีคุณสมบัติอย่างไร ?

     จากที่ได้กล่าวเบื้องต้นไปก่อนหน้านี้แล้วว่า ผ้าห่มนาโนนอกจากมีเนื้อผ้าที่ละเอียด นุ่มลื่น น้ำหนักเบา ห่มอุ่น ก็ยังมีคุณสมบัติพิเศษอื่นๆ ที่น่าสนใจอยู่อีกด้วย คือ เนื้อผ้าสามารถกันน้ำและสะท้อนน้ำออกได้ดี ซักทำความสะอาดง่ายแห้งไวกว่าผ้าห่มชนิดอื่นๆ เนื้อผ้าระบายอากาศได้ดี ทำให้ไม่เกิดเชื้อราและยับยั้งการเกิดเชื้อแบคทีเรียในผ้า เป็นผ้าที่ไม่กักเก็บฝุ่น ไม่เกิดกลิ่นเหม็นหรือกลิ่นไม่ดี ซึ่งตอบโจทย์และหมดความกังวลใจสำหรับผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้ และเหล่าคุณแม่ที่ต้องการจะเลือกผ้าห่มดีๆ สักผืนให้ลูกน้อยทารกแรกเกิดอย่างมาก

ผ้าห่มนาโน มีแบบไหนบ้าง ?

     ในปัจจุบันนั้นมีการผลิตผ้าห่มหลากหลายรูปแบบออกสู่ตลาด จนบางทีผู้บริโภคเองก็เลือกเองไม่ถูกกันเลยทีเดียว เนื่องจากการแข่งขันในตลาดผ้าห่มที่ค่อนข้างสูงทั้งในด้านคุณภาพ และราคา ทางผู้ผลิตเองก็จะต้องมีการคิดและผลิตผ้าห่มให้มีสเปคที่หลากหลาย ให้ตรงตามความต้องการและจุดประสงค์ของผู้ซื้อให้มากที่สุด โดยผ้าห่มนาโนที่เราเห็นทั่วไปก็จะมีทั้งแบบ

ขนาดของ ผ้าห่มนาโน

     ผ้าห่มนาโนแต่ละแบบ ทางโรงงานผ้าห่มก็จะมีการผลิตออกมาหลายขนาดให้เลือก สามารถใช้ได้กับเด็กทารกแรกเกิด เด็กโต ไปจนถึงผ้าห่มสำหรับผู้ใหญ่ โดยมีขนาดผ้าห่มตั้งแต่ 2 – 6 ฟุต หรือบางโรงงานก็ผลิตผ้าห่มนาโน 8 ฟุต เลยทีเดียวค่ะ

  • ผ้าห่มนาโน 2 ฟุต (ขนาด 30 x 40 นิ้ว)
  • ผ้าห่มนาโน 3 ฟุต (ขนาด 40 x 60 นิ้ว)
  • ผ้าห่มนาโน 4 ฟุต (ขนาด 50 x 60 นิ้ว)
  • ผ้าห่มนาโน 5 ฟุต (ขนาด 60 x 80 นิ้ว)
  • ผ้าห่มนาโน 5 ฟุต ครึ่ง (ขนาด 70 x 90 นิ้ว)
  • ผ้าห่มนาโน 6 ฟุต ครึ่ง (ขนาด 80 x 100 นิ้ว)

ข้อเสียของ ผ้าห่มนาโน

     มีข้อดีก็ต้องย่อมมีข้อเสียเป็นเรื่องปกติ เนื่องด้วยกระบวนการผลิตผ้าห่มทางผู้ผลิตได้นำเทคโนโลยีทันสมัยมาใช้เพื่อให้ได้ผ้าห่มนาโนที่มีคุณสมบัติพิเศษตามข้างต้นที่กล่าวมานั้น ย่อมส่งผลให้ผ้าห่มนาโนมีราคาขายปลีก หรือผ้าห่มนาโนขายส่ง ที่ค่อนข้างสูงตามคุณภาพของเนื้อผ้าไปด้วยนั้นเอง

แต่เดี๋ยวก่อน…ถ้าด้วยคุณสมบัติพิเศษที่ทำให้ดีต่อสุขภาพ และการพักผ่อนของเราอย่างมีประสิทธิภาพ ก็เชื่อว่าคงมีหลายท่านที่จะยอมจ่ายเพิ่มอีกนิดเพื่อให้ได้สิ่งดีดีเหล่านั้นกลับมา

บริษัท แฟชั่น โฮมเท็กซ์ จำกัด ได้รับมาตรฐานหรือการรับรองสากลระดับโลก OEKO-TEX Standard 100 รับรอง

ตามที่ Independent European Textile Research Institute ได้กำหนดมาตรฐานเพื่อวัดระดับคุณภาพความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์สิ่งทอบนพื้นฐานทางวิทยาศาสตร์ที่สามารถตรวจสอบได้ การทดสอบนี้ เรียกว่า OEKO-TEX Standard 100

คือการทดสอบผลิตภัณฑ์ตามมาตรฐาน 100 ข้อ จากสถาบันทดสอบสิ่งทอ (The International Association for Research and Testing in the Field of Textile Ecology) (Oeko) ประเทศสวิสเซอร์แลนด์

OEKO-TEX Standard 100 คือสถาบันวิจัยและทดสอบขององค์กรอิสระระดับโลก เพื่อความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์และการผลิตที่ยั่งยืนในอุตสาหกรรมสิ่งทอ ใช้สำหรับการทดสอบและรับรองผลิตภัณฑ์สิ่งทอ

เป็นหนึ่งในมาตรฐานสิ่งทอระดับสากล ในการทดสอบสิ่งที่เป็นอันตราย สารตกค้างที่เป็นอันตรายในผลิตภัณฑ์สิ่งทอในห้องปฏิบัติการ เช่น เส้นด้าย, ผ้าและผลิตภัณฑ์สิ่งทอต่าง ๆ โดยใช้การทดสอบทางวิทยาศาสตร์ สิ่งทอต้องผ่านการทดสอบ 100 ข้อตามมาตรฐานการทดสอบสากล ซึ่งมาตรฐานนี้ได้รับการเชื่อถือและยอมรับจากทั่วโลก

ผ้าห่มนาโน มาตาราฐานรับรอง

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับมาตรฐานการรับรองระดับสากล OEKO-TEX Standard 100 คลิกที่นี่

คุณจึงมั่นใจได้ว่าผ้าห่มนาโนทุกผินจากแฟชั่น โฮมเท็กซ์ ปลอดภัย ใช้ได้ตั้งแต่ทารกน้อยไปจนถึงทุกวัย

ทีมงานฝ่ายขายพร้อมบริการ
ให้คำแนะนำ กดที่ปุ่ม ติดต่อได้เลยทันที

Updating…
  • No products in the cart.
เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่