Eco Friendly Blanket ผ้าห่มฟลีซรีไซเคิลที่ผลิตจากขวดพลาสติกใช้แล้ว 100%

title

อยากบอกว่าเราเองก็ตื่นเต้นไม่แพ้กัน ที่จะได้ส่งมอบสินค้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมไปยังลูกค้าของเราความตระหนักถึงกิจกรรมต่างๆของมนุษย์ ที่ส่งผลกระทบต่อระบบนิเวศน์ของผู้บริโภค เป็นอีกหนึ่งแรงผลักดันให้เกิดผลิตภัณฑ์ทางเลือกที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมขึ้นเราท้าทายตัวเองอยู่เสมอที่จะพัฒนานวัตกรรมการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่ยั่งยืนเพื่อช่วยดูแลสิ่งแวดล้อม

ผ้าห่มนุ่ม ผลิตจากขวดพลาสติกรีไซเคิล 100%

ขวดพลาสติกจะถูกนำไปเข้าสู่ขั้นตอนการผลิตจนกลายเป็นเม็ดพลาสติก และกลายเป็นเส้นด้าย เพื่อนำไปทอผ้าห่มจากวัตถุดิบรีไซเคิล 

ขอแนะนำผ้าห่มที่อุ่นมากๆและผลิตจากขวดพลาสติก 100%
สัมผัสนุ่มสบายอย่างไม่น่าเชื่อว่าผลิตมาจากขวดพลาสติก
ผ้าห่ม Eco-Friendly นุ่มเหมือนขนสัตว์จนยากจะเดาได้ว่าผลิตจากขวดพลาสติกรีไซเคิล
ผ้าห่มที่ผลิตจากขวดพลาสติกใช้แล้ว 100% เป็นผ้าห่มฟลีซที่นุ่มและห่มอุ่น สามารถซักในเครื่องซักผ้าได้ เราสามารถทำให้มันแข็งแรงและดีกว่าเพื่อสิ่งแวดล้อมของเรา

title

80% ของขยะขวดพลาสติกที่เราซื้อมาใช้แล้วทิ้ง สุดท้ายจะไปจบที่การฝังกลบเพื่อย่อยสลาย ซึ่งใช้เวลานานหลายร้อยปีเลยทีเดียว การใช้สินค้ารีไซเคิลจากขวดพลาสติกจึงเป็นการช่วยกันลดปัญหามลพิษจากขยะขวดพลาสติกได้อีกทางหนึ่ง

ขวดพลาสติกไม่สามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ หรือต้องฝังราวๆ 1,000 ปี ดังนั้นเราจึงเริ่มต้นการรีไซเคิลขวดพลาสติกเหล่านี้ เพื่อลดปริมาณขยะและมลพิษ

title

คุณรู้หรือไม่ว่าเกิดอะไรขึ้นหลังจากที่คุณทิ้งมันไป ใช่ มันถูกรีไซเคิลเป็นสิ่งของมากมาย เช่น กลับมาเป็นขวดอีกครั้ง เป็นบรรจุภัณฑ์ และสิ่งของอื่นๆอีกมากมาย หรืออาจจะกลายเป็นผ้าที่คุณนำมาสวมใส่ได้  มันน่าแปลกมั๊ยล่ะ คำตอบคือไม่แปลก ผ้าที่ผลิตจากพลาสติก หรือจำพวกผ้าฟลีซหรือที่เรียกกันว่าผ้ารีไซเคิลจากขวดน้ำพลาสติกใช้แล้วนั่นแหละ 

แต่ขวดน้ำพลาสติกกลายมาเป็นผ้าได้ยังไง? มันเป็นกระบวนการที่ค่อนข้างยุ่งยาก แต่มันคุ้มค่าแน่นอน ผ้าฟลีซ คือผ้าที่เหมือนขนสัตว์ แต่ที่ได้เปรียบมากกว่าคือ มันมีคุณภาพเหมือนขนสัตว์ทุกอย่าง แต่กลับมีน้ำหนักที่เบากว่าขนสัตว์ ดังนั้นต่อไปในอนาคตถ้าคุณอยากได้ผ้าที่ใส่หรือห่มแล้วให้ความอบอุ่นแก่ร่างกาย ปล่อยให้แกะมีขนบนตัวมันต่อไปเถอะ ไปหาเสื้อผ้าหรือผ้าห่มฟลีซแทนดีกว่า 

title

ผ้าฟลีชทำมาจากขวดพลาสติกใช้แล้วและนำมาผ่านกระบวนการรีไซเคิล ห่มอุ่นสบาย น้ำหนักเบา ผ้าฟลีซจึงเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆในปัจจุบัน อธิบายให้เข้าใจง่ายๆ ผ้าฟลีซทำมาจากกรอกพลาสติกเหลวๆลงไปในรูเล็กๆ และเมื่อพลาสติกมีอุณภูมิที่เย็นลงก็จะกลายเป็นเส้นด้ายที่นำมาทอเป็นผ้านั่นเอง

แต่ในความเป็นจริง กระบวนการจะมีความซับซ้อนซักเล็กน้อย ขั้นตอนแรก ขวดผ่านติกที่ผ่านการใช้งานมาแล้วต้องถูกคัดแยกแต่ละสีออกจากกัน จากนั้นจะถูกนำไปผ่านการฆ่าเชื้อ ขวดพลาสติกเหล่านี้จะถูกหลอมจนเป็นของเหลวโดยการผ่านอุณหภูมิสูงมากกว่า 250 องศา เพื่อให้กลายเป็นโพลีเมอร์ นั่นคือพลาสติกบริสุทธิ์ และนำไปผ่านกระบวนการจนเป็นเส้นใยโพลีเอสเตอร์นำมาทอเป็นผ้าฟลีซที่แข็งแรงทนทานใช้ได้ในระยะเวลายาวนาน

การคิดค้นผลิตภัณฑ์รีไซเคิลนี้ถือเป็นวิธการกำจัดขยะพลาสติกอย่างชาญฉลาด
ขยะที่มากล้นเหลือและไปจบลงในมหาสมุทร จนกระทั่งกลายเป็นไมโครพลาสติกที่สัตว์น้ำกินเข้าไปและกลายเป็นอาหารของมนุษย์ นวัตกรรมนี้จึงถูกคิดมาแก้ปัญหาขยะล้นโลก

title

ผ้าห่มแต่ละผืน ผลิตจากขวดพลาสติกที่ผ่านการใช้งานมาแล้ว ที่ถูกนำมาบดจนละเอียดเป็นเม็ดพลาสติกเล็กๆ หลอมจนเหลวและผ่านกระบวนการผลิตจนกลายเป็นเส้นด้าย เป็นการกำจัดขยะจากขวดพลาสติกให้เกิดประโยชน์อย่างมากอีกทางหนึ่ง

ผ้าห่มรีไซเคิลของเราผลิตจากโพลีเอสเตอร์ที่ปราศจากสารพิษ
กระบวนการผลิตผ้าห่มจากขวดพลาสติดรีไซเคิลนี้สามารถช่วยลดการใช้น้ำในการผลิตได้ถึง 94% ลดกระบวนการผลิตได้ 60% ลดการใช้พลังงาน 32%

title

Eco Friendly Blanket คือนวัตกรรมสิ่งทอที่ได้รับมาตรฐานสากล Global Recycled Standard (GRS) certified. รับรอง

ผ้าห่ม Eco-Friendly ผลิตจากเส้นด้ายรีไซเคิลซึ่งเป็นวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยบริษัท ไทยโพลีเอสเตอร์ จำกัด ได้รับการรับรองมาตรฐานระดับโลก Global Recycle Standard จาก Control Union

title

• การันตีคุณภาพ ไม่มีสารพิษ

• ไม่มีโลหะหนักปนเปื้อน

• ลดการใช้พลังงาน

• ประหยัดทรัพยากร

• ลดมลพิษ

• ลดพื้นที่การฝังกลบขยะ

• ประหยัดน้ำในการผลิต

Follow us @stylista
X