ไอเดียของรับไหว้งานแต่งความหมายดี แทนคำขอบคุณจากคู่บ่าวสาว

พิธีรับไหว้  เป็นสิ่งที่เปรียบเสมือนการแนะนำตัว การแสดงความนอบน้อม ความมีสัมมาคารวะของคู่บ่าวสาวที่มีต่อบิดามารดา และญาติผู้ใหญ่ของทั้งสองฝ่าย ถือว่าเป็นพิธีในงานแต่งงานที่มีความสำคัญมาก ซึ่งในพิธีรับไหว้ทางผู้ใหญ่จะมีการให้พร รวมไปถึงจะมีของเล็กๆ น้อยๆ ไว้สำหรับคู่บ่าวสาว เช่นอาจจะเป็นการให้ซอง หรือของมีค่าที่เป็นการไว้ให้ทำทุน และในการให้ของทางผู้ใหญ่นี้ ทางคู่บ่าวสาวจะต้องเตรียมของตอบแทน หรือ ของรับไหว้  ไว้ด้วยเช่นกัน เพื่อเป็นการขอบคุณคืนให้ผู้ใหญ่นั้นเอง

ของรับไหว้งานแต่ง ของชำร่วย

ของรับไหว้ กับของชำร่วยแตกต่างกันอย่างไร

ของรับไหว้งานแต่ง ของชำร่วย

แต่ก่อนอื่นอาจจะมีคู่บ่าวสาวมือใหม่ที่ตอนนี้กำลังเกิดความสงสัยและสับสนกันอยู่ว่า ของรับไหว้งานแต่ง แตกต่างจากของชำร่วยอย่างไร ฉะนั้นเรามาทำความเข้าใจกันก่อนดีกว่า เพื่อให้ง่ายต่อการเลือกและตัดสินใจมากยิ่งขึ้นนั้นเอง

          ของชำร่วย เป็นสิ่งของที่ไว้สำหรับมอบให้กับแขกทุกท่านที่มาร่วมงานแต่งงาน อาจจะเป็นของเล็กๆ น้อยๆ หรือของที่ระลึก ที่น่ารักและดูดีตามแบบที่ทางคู่บ่าวสาวคิดว่าเหมาะสม เช่น พวงกุญแจ ช้อนส้อม เทียนหอม ตะเกียบคู่ ถุงผ้า เป็นต้น

          ของรับไหว้ เป็นสิ่งของที่เตรียมไว้สำหรับญาติผู้ใหญ่ในพิธีสำคัญ อย่างพิธีรับไหว้คู่บ่าวสาวเท่านั้น ไม่ได้ให้สำหรับทุกคนที่มาร่วมในงาน ฉะนั้นของที่เลือกมาต้องมีความพิเศษมากกว่าของชำร่วยทั่วไปนั้นเอง

ของรับไหว้งานแต่ง คือ 

ของรับไหว้ ตามธรรมเนียมเดิมแล้วนิยมใช้เป็นผ้า อย่างผ้าตัดชุด ผ้าไหม แต่ปัจจุบันรูปแบบวิถีชีวิตของคนในปัจจุบันมีการเปลี่ยนแปลงไป และด้วยผ้าเหล่านั้นมีราคาที่ค่อนข้างแพง ดังนั้นพิธีรับไหว้ในปัจจุบัน จึงมีการเปลี่ยนไปใช้ผ้าอย่างอื่นแทน เช่น ผ้าห่มรับไหว้ ผ้าขนหนู ผ้าคลุมไหล่ ผ้าพันคอ เป็นต้น

ไอเดีย ของขวัญรับไหว้งานแต่ง

ของขวัญรับไหว้งานแต่ง ในปัจจุบันมีให้เลือกหลายอย่าง ส่วนใหญ่นิยมเป็นสิ่งของที่เป็นมงคล มีความหมายที่ดี ซึ่งวันนี้เรามีไอเดีย ของรับไหว้งานแต่ง ความหมายดี มาแนะนำให้ว่าที่คู่บ่าวสาวมือใหม่ ได้ลองนำไปพิจารณาเลือกดูกัน รับรองว่าสามารถใช้แทนคำขอบคุณ และถูกใจผู้หลักผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายที่เราเคารพอย่างแน่นอน

1. ผ้าขนหนู / ผ้าเช็ดตัว

เป็นตัวเลือกที่นิยมอย่างมาก เนื่องจากเป็นของที่ราคาไม่แพง มีให้เลือกทั้งแบบสีพื้นและแบบลวดลาย สามารถนำมาจัดเซตใส่กล่องแพ๊คเกจตามแบบที่เราต้องการได้ง่ายให้ดูดียิ่งขึ้น ดูเหมาะสำหรับผู้ใหญ่

ของรับไหว้งานแต่ง ของชำร่วย
ผ้าเช็ดตัวขนหนูพิมพ์ลาย สีฟ้า

2. ผ้าพันคอ / ผ้าคลุมไหล่

เป็นของรับไหว้งานแต่งงานที่สามารถพบเห็นได้บ่อย ปัจจุบันมีการปรับเปลี่ยนให้ทันสมัยโดยการให้ผ้าพันคอหรือผ้าคลุมไหล่ แทนการให้ผ้าขาวม้าละผ้าแพรให้สมัยก่อน

ของรับไหว้งานแต่ง ของชำร่วย
ของรับไหว้งานแต่ง ของชำร่วย

 3. ผ้าห่ม

เป็นตัวเลือกของรับไหว้ที่ดีเลย เพราะเปรียบเสมือนการให้ความรัก ความห่วงใย อยากให้ความอบอุ่นแก่ผู้ที่ได้รับของอยู่เสมอ

ของรับไหว้งานแต่ง ของชำร่วย
ผ้าห่ม นาโน ราคาถูก จากโรงงาน
ของรับไหว้งานแต่ง ของชำร่วย

  4. หมอนหนุน หมอนอิง

ความหมายที่ดีของการให้หมอน คือ การขอให้ผู้ได้รับของขวัญนี้ ได้พักผ่อนที่เพียงพอ อย่าโหมงานหนัก หรือหากเหน็ดเหนื่อยจากการทำงานมาก็ขอให้กลับมาหนุนนอนหมอนนี้ หนุนหมอนแล้วก็ขอให้มีความสุข ชีวิตรุ่งเรือง หนุนความเป็นมงคลกับให้ชีวิตยิ่งๆ ขึ้นไป

หมอนผ้าห่มปักโลโก้ ของพรีเมี่ยม ผ้าห่มสั่งทำ ผ้าห่มแจก
ของรับไหว้งานแต่ง ของชำร่วย

ของขวัญรับไหว้งานแต่งที่ไม่ควรให้

  1. ห้ามให้ของมีคม ในหลายๆประเทศ ไม่นิยมให้กัน เพราะเปรียบเสมือนการตัดความสัมพันธ์ หรือการนำพาภัยร้ายที่เป็นอันตรายมายังผู้รับของ
  2. ห้ามให้ผ้าเช็ดหน้า ความเชื่อโบราณที่ว่าเปรียบเสมือนการแช่งให้ร้องไห้และใช้ผ้าเช็ดหน้าไว้ซับน้ำตานั้นเอง
  3. ห้ามให้สิ่งของที่ไม่เป็นประโยชน์หรือวัตถุอันตราย หรือของที่ส่งผลเสียต่อชีวิตหรือสุขภาพ

ทีมงานฝ่ายขายพร้อมบริการ
ให้คำแนะนำ กดที่ปุ่ม ติดต่อได้เลยทันที

Updating…
  • No products in the cart.
เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่